วันอาทิตย์ที่ 25 มกราคม พ.ศ. 2558

ปีกไก่ทอดพริกเกลือ


ปีกไก่ทอดพริกเกลือ จ้า ปกติทำแต่ปีกไก่ทอดเกลือ วันนี้เปลี่ยนบรรยากาศนิดนึง ก็อร่อยไปอีกแบบ
มีรสชาติเผ็ดร้อนนิดๆ เรียกน้ำย่อยดีเลยทีเดียวเชียว 555

วัตถุดิบ
1 ปีกไก่กลาง เพื่อนๆจะผ่าครึ่งก็ได้นะคะ
2 แป้งสาลีอเนกประสงค์
3 ผงปรุงรส
4 พริกไทยป่น
5 พริกสับละเอียด
6 เกลือป่น
7 น้ำตาลทราย
8 ต้นหอมสับละเอียด
9 กระเทียมเจียว วันนี้ใช้แบบสำเร็จค่ะ ถ้าไม่มีเพื่อนๆก็เจียวเอง

วิธีทำ
1 ปรุงรสแป้งสาลีอเนกประสงค์ด้วยผงปรุงรสและพริกไทยป่น แอบชิมแต่ไม่ต้องกลืนค่ะ จะได้มั่นใจในความอร่อย
2 นำปีกไก่ลงไปคลุกแป้งแล้ว ทอดในน้ำมันปาล์ม ตั้งไฟกลางๆนะ ไก่จะได้สุกถึงด้านใน ทอดจนสุกเหลืองสวย ยกขึ้นพักไว้



3 ตั้งกระทะ ใส่น้ำมันเล็กน้อย หรือถ้าเพื่อนๆชอบกระเทียมเจียวที่ไม่ร่วนก็ใส่น้ำมันเพิ่มได้ค่ะ แต่ในที่นี้ชอบแบบร่วนๆเลยใส่น้ำมันนิดเดียว ใช้ไฟอ่อนๆนะ ใส่กระเทียมเจียวลงไป ตามด้วยพริกสับ ต้นหอมสับ ปรุงรสด้วยเกลือ น้ำตาลทราย พริกไทยป่น ชิมดู ปรุงให้ได้รสชาติเค็มๆ แต่มีรสหวานๆของน้ำตาลมาช่วยตัดด้วย 




4 สุดท้ายนำไก่ทอดลงไปคลุกเคล้าในกระทะกระเทียมเจียว


ที่มา fb Fashion on food (อาหาร) จาก ชิ้งจ้า

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น