ส่วนผสม
1.ปีกกลาง 500 กรัม
2.ซอสมะเขือเทศ 2 ถ้วย (ผมใช้ Rosa)
3.พริกเผาต้มยำ 1 ช้อนโต๊ะ น้ำมันที่อยู่ในพริกเผา 1 ช้อนโต๊ะ ใครชอบหวานใส่น้ำตาลเพิ่มได้ครับ
วิธีทำ
1.หมักในตู้เย็นข้ามคืน หรือ 2 ชั่วโมงก็ได้ครับ ถ้าต้องการความอร่อยด่วนๆ แต่ทิ้งไว้ข้ามคืน เข้มข้นเข้าเนื้อมากกว่า
2.นำไปอบความร้อน 200 องศา ด้านละ 7 นาที หรือจนสุกเหลืองน่ารับประทาน
สามารถใช้ไมโครเวฟ หรือกริลในกระทะเทฟลอนได้ครับ
รสชาติจะออกเปรี้ยวเค็มหวาน รสจัดจ้านนิดนึง ทานคู่กับมะเขือเทศราชินีเข้ากันที่สุดในโลกาครับ จะบีบมะนาวนิดเพิ่มความจี๊ดก็ไม่ว่ากัน ผักแนมข้างๆพูดเลยกินร่วมกันได้ดีมากครับ ยกเว้นตระไคร้นะครับ
1.ปีกกลาง 500 กรัม
2.ซอสมะเขือเทศ 2 ถ้วย (ผมใช้ Rosa)
3.พริกเผาต้มยำ 1 ช้อนโต๊ะ น้ำมันที่อยู่ในพริกเผา 1 ช้อนโต๊ะ ใครชอบหวานใส่น้ำตาลเพิ่มได้ครับ
วิธีทำ
1.หมักในตู้เย็นข้ามคืน หรือ 2 ชั่วโมงก็ได้ครับ ถ้าต้องการความอร่อยด่วนๆ แต่ทิ้งไว้ข้ามคืน เข้มข้นเข้าเนื้อมากกว่า
2.นำไปอบความร้อน 200 องศา ด้านละ 7 นาที หรือจนสุกเหลืองน่ารับประทาน
สามารถใช้ไมโครเวฟ หรือกริลในกระทะเทฟลอนได้ครับ
รสชาติจะออกเปรี้ยวเค็มหวาน รสจัดจ้านนิดนึง ทานคู่กับมะเขือเทศราชินีเข้ากันที่สุดในโลกาครับ จะบีบมะนาวนิดเพิ่มความจี๊ดก็ไม่ว่ากัน ผักแนมข้างๆพูดเลยกินร่วมกันได้ดีมากครับ ยกเว้นตระไคร้นะครับ
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น