วันอาทิตย์ที่ 25 มกราคม พ.ศ. 2558

ปีกไก่อบต้มยำพริกเผา (ทำง่ายอย่างกับปอกกล้วย)


ส่วนผสม
1.ปีกกลาง 500 กรัม
2.ซอสมะเขือเทศ 2 ถ้วย (ผมใช้ Rosa)
3.พริกเผาต้มยำ 1 ช้อนโต๊ะ น้ำมันที่อยู่ในพริกเผา 1 ช้อนโต๊ะ ใครชอบหวานใส่น้ำตาลเพิ่มได้ครับ

วิธีทำ
1.หมักในตู้เย็นข้ามคืน หรือ 2 ชั่วโมงก็ได้ครับ ถ้าต้องการความอร่อยด่วนๆ แต่ทิ้งไว้ข้ามคืน เข้มข้นเข้าเนื้อมากกว่า
2.นำไปอบความร้อน 200 องศา ด้านละ 7 นาที หรือจนสุกเหลืองน่ารับประทาน
สามารถใช้ไมโครเวฟ หรือกริลในกระทะเทฟลอนได้ครับ

รสชาติจะออกเปรี้ยวเค็มหวาน รสจัดจ้านนิดนึง ทานคู่กับมะเขือเทศราชินีเข้ากันที่สุดในโลกาครับ จะบีบมะนาวนิดเพิ่มความจี๊ดก็ไม่ว่ากัน ผักแนมข้างๆพูดเลยกินร่วมกันได้ดีมากครับ ยกเว้นตระไคร้นะครับ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น