วันพฤหัสบดีที่ 22 มกราคม พ.ศ. 2558

รสชาตินุ่มๆทำเองได้ การทำ เบียร์ทอดกรอบ

670px-Cook-Deep-Fried-Beer-Step-1.jpg 
เบียร์ทอดกรอบ

ช่วงนี้อากาศกำลังเย็น กำลังดี การดื่มเบียร์ช่างเป็นอะไรที่เข้ากันกับบรรยากาศแบบนี้ 
แต่สำหรับบางคน การจิบเบียร์ การดื่มเบียร์อาจจะธรรมดาไป WikiHow เค้าเลยสรรหาเมนูนี้
เบียร์ทอดกรอบ  มาฝากพวกเรากัน

670px-Cook-Deep-Fried-Beer-Step-12.jpg 

โดยส่วนผสม ดังนี้
เบียร์ 1 กระป๋อง ยี่ห้อใดก็ได้แล้วแต่นะครับ
โกลเด้นไซรัป 6 ช้อนโต๊ะ
เนย 1 ก้อนเล็ก
ยีส 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำอุ่น 1 ถ้วย
แป้งสาลี 1/2 ถ้วย 
น้ำมันพืช 2 ถ้วย
ไข่ไก่ 1 ฟอง 

มาเริ่มลงมือทำกันเลย

1.นำเบียร์ และ โกลเด้นไซรัปเทลงในชาม และคนให้เข้ากัน
001.jpg 
2.นำเนย 1 ช้อนชา ละลายลงในหม้อ เทเบียร์ที่ผสมกับไซรัปไว้แล้วตามข้อ1 เทลงไป
670px-Cook-Deep-Fried-Beer-Step-3.jpg 
3.นำยีส ผสมน้ำอุ่น เข้าด้วยกัน คนให้ละลายเข้ากัน

4.นำแป้งสาลีที่เตรียมไว้ ใส่ลงในถ้วยน้ำยีส จากข้อ 3 เมื่อเทแป้งลงไป รอสักพักจะมีฟองขึ้นมา โรยเกลือ และเนย ประมาณ 1/3ถ้วย คนให้เข้ากัน
670px-Cook-Deep-Fried-Beer-Step-8Bullet1.jpg670px-Cook-Deep-Fried-Beer-Step-8Bullet2.jpg

5.นวดแป้งให้จับตัว ดังภาพ
670px-Cook-Deep-Fried-Beer-Step-8Bullet3.jpg 
6.นำแป้งมารีดเป็นแผ่นบางๆ ตามภาพ
670px-Cook-Deep-Fried-Beer-Step-9.jpg 
7.ตีไข่ให้เข้ากัน แล้วทาลงบนแผ่นแป้ง
670px-Cook-Deep-Fried-Beer-Step-9Bullet1.jpg

670px-Cook-Deep-Fried-Beer-Step-9Bullet2.jpg 
8.หั่นแป้งเป็นแผ่นๆ ตามภาพ 
670px-Cook-Deep-Fried-Beer-Step-10.jpg 
9.หยอดด้วยไซรัปพอประมาณตามภาพ 
670px-Cook-Deep-Fried-Beer-Step-11.jpg 
10.ทอดด้วยน้ำมัน ที่เตรียมไว้ จนให้เหลืองกรอบน่ากิน แต่ละแผ่นใช้เวลาทอดไม่นานครับ เพียงไม่กี่วินาทีก็นำขึ้นได้

670px-Cook-Deep-Fried-Beer-Intro.jpg

เป็นอันเสร็จทุกขั้นตอน รสชาติเป็นอย่างไร นำมาบอกกันด้วยนะครับ 
แต่จะเมารึเปล่าอันนี้ก็ไม่ทรายนะฮะ ฮ่าๆๆ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น