วันอาทิตย์ที่ 1 มีนาคม พ.ศ. 2558

“วิธีทำขนมบ้าบิ่นมะพร้าวอ่อน”



ส่วนผสม
1.มะพร้าวอ่อนขูด 2 ถ้วยตวง
2.น้ำตาลทราย 1 ถ้วยตวง
3.แป้งข้าวเหนียว 2 ถ้วยตวง...
3.ไข่เป็ด 1ฟอง
4.น้ำลอยดอกไม้ 1/2 ถ้วยตวงหรือน้ำเปล่า 1/2ถ้วยผสมกลิ่นมะลิ 1ช้อนชา
5.น้ำมันสำหรับกระทะ (ข้อนี้แอดมินไม่ได้ใช้ค่ะ)



วิธีทำ
1.นวดแป้ง มะพร้าวและน้ำลอยดอกไม้ด้วยกัน ตอกไข่ใส่ลงไปนวดให้เข้ากัน
2.ใส่น้ำตาลลงไป จากนั้นยกขึ้นตั้งไฟ กวนให้ส่วนผสมเริ่มข้น
3.เอากระทะวางบนเตาตั้งไฟอ่อน ทาน้ำมันเล็กน้อย หยอดตัวขนมพอเหลืองกลับด้าน พอสุกแซะขึ้น หรือ เตรียมถาดทาด้วยน้ำมัน เทส่วนผสมที่ได้ลงถาด แล้วนำไปอบ 180- 190 องศาเซลเซียส จนหน้าขนมเหลือง

ขอขอบคุณสูตรจาก พาทำ พาทาน

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น