1. เจียวไข่สามฟอง(แอบใส่ชะอมนิดนึง)ไม่ต้องปรุงรสสุกแล้วนำมาตัดเป็นชิ้นๆเตรียมไว้
2. มาผัดเครื่องแกงกัน เริ่มจากใส่น้ำมันในกระทะตั้งไฟอ่อน ใส่กะปินิดเดียว(ปลายช้อนโต๊ะ)ผัดพอแตกตัว
3.ใส่เครื่องแกงตามลงไป ผัดจนหอม อย่าให้เครื่องแกงไหม้เติมน้ำเปล่า เปิดไฟกลาง
4.ปรุงรสด้วยน้ำปลา,น้ำตาลทราย เดือดใส่ผัก,ใส่นมสด
5.เดือดอีกครั้งใส่ไข่เจียวที่เตรียมไว้ลงไปผัดเบาๆปิดไฟแค่นี้ก็อร่อยได้แล้วจร้าา
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น