วันอาทิตย์ที่ 18 มกราคม พ.ศ. 2558

เนื้อสวรรค์ อีกหนึ่งเมนูที่ทำทานเองได้ที่บ้านแบบง่ายๆ



ส่วนผสม

เนื้อวัว (แล่เป็นชิ้นบางๆขนาดพอดีคำ) 1 กิโลกรัม
กระเทียม 1 หัว
พริกไทยดำ 1 ช้อนโต๊ะ
ลูกผักชี 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาล 5 ช้อนโต๊ะ
น้ำปลา 5 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันพืช

วิธีทำ

โขลกพริกไทยดำ กระเทียม ลูกผักชีให้แหลก
นำเครื่องเทศจากขั้นตอนแรก คลุกเคล้ากับเนื้อวัวให้เข้ากัน ใส่น้ำปลา น้ำตาล หมักทิ้งไว้ประมาณ 2 – 3 ชั่วโมง
นำเนื้อที่หมักผึ่งแดดให้แห้ง
ทอดลงในน้ำมันให้สุก เหลือง น่ารับประทาน
เสร็จแล้ว เนื้อสวรรค์ เมนูที่ทำงาน อร่อย จะไว้กินเล่น กินกับกับแกล้ม หรือ อาจจะกินกับข้าวเหนียวก็เข้าทีลองทำกันดู


ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น