วันอังคารที่ 27 มกราคม พ.ศ. 2558

ลองทำกันดูไหม?..ข้าวหน้าเบอร์เกอร์ไก่..


..สิ่งที่ต้องมี..
เนื้ออกไก่สับ 300 กรัม
หอมหัวใหญ่สับหยาบ 3 ช้อนโต๊ะ
แคร์รอดหั่นสีเหลีายมลูกเต๋า 3 ช่อนโต๊ะ
เกลือป่น 1/2 ช้อนชา
พริกไทยคำบดหยาบ 1/4 ช้อนชา
น้ำตาลทราย 1/2 ช้อนชา
น้ำมันพืช 3 ช้อนชาโต๊ะ
ข้าวสวย โคนต้นหอมซอยเส้น สาหร่ายตัดเส้น
เห็ดย่าง


.. วิธีทำ..
1. ผสมเนื้อไก่กับเกลือป่น พริกไทยป่นและน้ำตาล
ทราย นวดพอเข้ากัน
2. ใส่หอมหัวใหญ่กับแคร์รอด คลุกเคล้าให้เข้ากัน
ปั้นเป็นก้อนกลม กดให้แบนเล็กน้อย
3. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อน นำส่วนผสมไก่ใน ข้อที่ 2 ลงทอดด้วยไฟอ่อยจนสุก ตักขึ้นชับน้ำมัน
จัดใส่กล่องรับประทานกับข้าวสวย ตดแดางด้วย
ต่นหอม เห็ดย่าง และสาหร่าย
หากต้องการให้เนี้อไก่นุ่มสามารถใช้เนื้อส่วน
สะโพกแทนได้
สามารถนำไก่ที่ปั้นเป็นก้อนแล้วไปนึ่งให้เช็ด
ตัวก่อน เพื่อกันไม่ให้เนื้อไก่แตกรัหว่างทอด

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น