วันเสาร์ที่ 31 มกราคม พ.ศ. 2558

ยำเห็ดเข็มทอง



วัตถุดิบ 
เห็ดเข็มทอง
หมูสับ กุ้งสด หมึกสด
มะเขือเทศ หอมใหญ่ คึ่นฉ่าย
มะนาว พริกขี้หนู
น้ำปลา น้ำตาล


วิธีทำ
1. ลวกเข็มเห็มทองในน้ำเดือดพอสุก ตักขึ้นให้สะเด็ดน้ำ
2. นำกุ้งสด หมึกสด และหมู ลวกให้สุก ตักขึ้นพักไว้
3. ทำน้ำย้ำโดยผสมน้ำปลา น้ำตาล มะนาว พริกขี้หนู ชิมรสตามชอบ
4. นำเห็ด กุ้ง หมึก และหมูที่สุกแล้วลงคลุกเคล้าในอ่างผสม ใส่น้ำยำลงไปคลุกเคล้าให้เข้ากัน ตักใส่จานเสิร์ฟ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น