ยำเห็ดเข็มทอง
วัตถุดิบ เห็ดเข็มทองหมูสับ กุ้งสด หมึกสดมะเขือเทศ หอมใหญ่ คึ่นฉ่ายมะนาว พริกขี้หนูน้ำปลา น้ำตาล
วิธีทำ1. ลวกเข็มเห็มทองในน้ำเดือดพอสุก ตักขึ้นให้สะเด็ดน้ำ2. นำกุ้งสด หมึกสด และหมู ลวกให้สุก ตักขึ้นพักไว้3. ทำน้ำย้ำโดยผสมน้ำปลา น้ำตาล มะนาว พริกขี้หนู ชิมรสตามชอบ4. นำเห็ด กุ้ง หมึก และหมูที่สุกแล้วลงคลุกเคล้าในอ่างผสม ใส่น้ำยำลงไปคลุกเคล้าให้เข้ากัน ตักใส่จานเสิร์ฟ
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น