วันอาทิตย์ที่ 25 มกราคม พ.ศ. 2558

มักกะโรนีปลาหมึก เมนูง่ายๆที่น่าลองทำดู












มักกะโรนีปลาหมึก เมนูง่ายๆที่น่าลองทำดู สูตรอาจจะแตกต่างนิดหน่อย เพร่ะใส่เนยลงไปด้วย เพื่อให้ได้กลิ่นหอมๆ แต่จะใส่เนยในขั้นตอนไหนต้องตามมาดู


วัตถุดิบ
1 เส้นมักกะโรนีต้มสุก
2 ปลาหมึกหั่นชิ้นพอคำ
3 ไข่ไก่
4 กระเทียมสับ
5 หอมใหญ่หั่นเต๋าใหญ่
6 มะเขือเทศหั่นชิ้นพอคำ
7 ต้นหอมหั่นท่อน
8 น้ำมันหอย
9 ซอสปรุงรส
10 ซอสมะเขือเทศ
11 ซีอิ้วขาว
12 น้ำตาลทราย
13 พริกไทย
14 เนยเค็ม

วิธีทำ
1 ตั้งกระทะเจียวกระเทียมจนหอม  
2.ตอกไข่เลยพอไข่สุกก็หยีๆๆๆ

3.ใส่ปลาหมึกลงไปผัดจนสุก 

4.ใส่เส้นมักกะโรนีต้มสุกลงไป 

5.ปรุงรสด้วยน้ำมันหอย ซอสปรุงรส ซอสมะเขือเทศ ซีอิ้วขาว น้ำตาลทราย พริกไทย ชิมจนได้รสที่ชอบ พอรสชาติ

6.จากนั้นก็ใส่หอมใหญ่ ผัดจนเริ่มใส 

7.ใส่มะเขือเทศตามลงไปค่ะ สุดท้ายก็ใส่เนยลงไปเพิ่มความหอม เคล็ดลับความอร่อย อิอิ 

สุดท้ายเวลาเสิร์ฟให้โรยหน้าอีกทีด้วยต้นหอมหั่นท่อน

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น