วัตถุดิบ
1 เส้นมักกะโรนีต้มสุก
2 ปลาหมึกหั่นชิ้นพอคำ
3 ไข่ไก่
4 กระเทียมสับ
5 หอมใหญ่หั่นเต๋าใหญ่
6 มะเขือเทศหั่นชิ้นพอคำ
7 ต้นหอมหั่นท่อน
8 น้ำมันหอย
9 ซอสปรุงรส
10 ซอสมะเขือเทศ
11 ซีอิ้วขาว
12 น้ำตาลทราย
13 พริกไทย
14 เนยเค็ม
2 ปลาหมึกหั่นชิ้นพอคำ
3 ไข่ไก่
4 กระเทียมสับ
5 หอมใหญ่หั่นเต๋าใหญ่
6 มะเขือเทศหั่นชิ้นพอคำ
7 ต้นหอมหั่นท่อน
8 น้ำมันหอย
9 ซอสปรุงรส
10 ซอสมะเขือเทศ
11 ซีอิ้วขาว
12 น้ำตาลทราย
13 พริกไทย
14 เนยเค็ม
วิธีทำ
1 ตั้งกระทะเจียวกระเทียมจนหอม
2.ตอกไข่เลยพอไข่สุกก็หยีๆๆๆ
3.ใส่ปลาหมึกลงไปผัดจนสุก
4.ใส่เส้นมักกะโรนีต้มสุกลงไป
5.ปรุงรสด้วยน้ำมันหอย ซอสปรุงรส ซอสมะเขือเทศ ซีอิ้วขาว น้ำตาลทราย พริกไทย ชิมจนได้รสที่ชอบ พอรสชาติ
6.จากนั้นก็ใส่หอมใหญ่ ผัดจนเริ่มใส
7.ใส่มะเขือเทศตามลงไปค่ะ สุดท้ายก็ใส่เนยลงไปเพิ่มความหอม เคล็ดลับความอร่อย อิอิ
สุดท้ายเวลาเสิร์ฟให้โรยหน้าอีกทีด้วยต้นหอมหั่นท่อน
ที่มา : fb Fashion on food (อาหาร) จาก ชิ้งจ้า
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น