วุ้นเส้น 80 กรัม (นำไปแช่น้ำจนนิ่ม) แหนม 200 กรัม กระเทียมดอง 30 กรัม ไข่ไก่ 1 ฟอง น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา ซีอิ้วขาว 1 1/2 ช้อนโต๊ะ น้ำมันหอย 1 1/2 ช้อนโต๊ะ กระเทียมสับ 1 ช้อนโต๊ะ พริกชี้ฟ้าโขลก 1 ช้อนชา หอมใหญ่ (หัวเล็ก) 1 หัว ต้นหอมซอย 2 ต้น น้ำมันพืชสำหรับผัด วิธีทำเริ่มจากตั้งกระทะ ใส่น้ำมันพืชลงไปเล็กน้อย พอน้ำมันร้อนดีแล้วใส่กระเทียมสับและพริกโขลกลงไปผัดให้หอม ใส่แหนมลงไปผัด จากนั้นใส่กระเทียมดองและหอมใหญ่ลงไป ผัดไปพอหอมสุกดี ใส่ไข่ไก่ผัดให้พอสุก แล้วใส่วุ้นเส้นลงไปผัด ปรุงรสด้วยน้ำตาลทราย น้ำมันหอย และซีอิ้วขาว ผัดคลุกเคล้าให้เข้ากันจนวุ้นเส้นสุกดี ใส่ต้นหอมซอยลงไปผัดให้ทั่วๆ จากนั้นปิดไฟ แล้วตักใส่จานเสิร์ฟได้เลย |
วันอาทิตย์ที่ 11 มกราคม พ.ศ. 2558
“ผัดวุ้นเส้นใส่แหนมและกระเทียมดอง” เมนูประยุกต์สำหรับคนชอบรสจัดจ้าน
สมัครสมาชิก:
ส่งความคิดเห็น (Atom)
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น