วันพุธที่ 25 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2558

แหนมกระดูกหมู ชุปแป้งทอด



แหนมกระดูกหมู ชุปแป้งทอด ทานกับขิงสดและพริกลูกโดด  ฟินเหมือนกินไส้กรอก ทำอีกแล้วจากครั้งที่แล้วไม่พอทาน เก็บสูตรกันคะ รีบแชร์ แปะฝาบ้าน ฝากไว้ในใจว่านี่คืออีกเมนูขี้เมาหรือไม่เมาก็กินได้ ไร้ผงแหนม แต่ไม่ไร้สาระ ที่สำคัญมันอร่อยสุดๆ
‪ส่วนผสม ง่ายๆไม่มีอะไรมาก
กระดูกหมู 1 กิโล
กระเทียมตำละเอียด 1/2 ถ้วย
ใส่เกลือ 1 ชตพูนๆ
ข้าวสวย 3/4 ถ้วย
คลุกเคล้าให้เข้ากัน

วิธีหมัก และทอด
1.ยัดใส่ในถุง มัดในแน่นไว้นอกตู้เย็น 2 วันเปรี้ยวปานกลาง 3วันยิ่งเปรี๊ยวมาก
2.เวลาทอด รูดข้าวที่ติดเนื้อ ออกสักนิด แล้วนำมาแป้งสาลีอเนกประสงค์มาคลุกเคล้าให้ทั่วๆ
3.เปิดแก๊ส ตั้งน้ำมันเยอะๆ และให้ร้อนจัด จับลงทอดให้ฟู่ๆ จนเหลืองกรอบ ยกออก ตักใส่จาน ทสนกับขิง พริก กระเทียม
บอกเลย ถ้าได้ทำแล้วต้องทำอีก!!!

ขอขอบคุณสูตรจาก

Love to eat & cook by Kulthida Chase

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น