วันพุธที่ 25 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2558
แหนมกระดูกหมู ชุปแป้งทอด
แหนมกระดูกหมู ชุปแป้งทอด ทานกับขิงสดและพริกลูกโดด ฟินเหมือนกินไส้กรอก ทำอีกแล้วจากครั้งที่แล้วไม่พอทาน เก็บสูตรกันคะ รีบแชร์ แปะฝาบ้าน ฝากไว้ในใจว่านี่คืออีกเมนูขี้เมาหรือไม่เมาก็กินได้ ไร้ผงแหนม แต่ไม่ไร้สาระ ที่สำคัญมันอร่อยสุดๆ
ส่วนผสม ง่ายๆไม่มีอะไรมาก
กระดูกหมู 1 กิโล
กระเทียมตำละเอียด 1/2 ถ้วย
ใส่เกลือ 1 ชตพูนๆ
ข้าวสวย 3/4 ถ้วย
คลุกเคล้าให้เข้ากัน
วิธีหมัก และทอด
1.ยัดใส่ในถุง มัดในแน่นไว้นอกตู้เย็น 2 วันเปรี้ยวปานกลาง 3วันยิ่งเปรี๊ยวมาก
2.เวลาทอด รูดข้าวที่ติดเนื้อ ออกสักนิด แล้วนำมาแป้งสาลีอเนกประสงค์มาคลุกเคล้าให้ทั่วๆ
3.เปิดแก๊ส ตั้งน้ำมันเยอะๆ และให้ร้อนจัด จับลงทอดให้ฟู่ๆ จนเหลืองกรอบ ยกออก ตักใส่จาน ทสนกับขิง พริก กระเทียม
บอกเลย ถ้าได้ทำแล้วต้องทำอีก!!!
ขอขอบคุณสูตรจาก
Love to eat & cook by Kulthida Chase
สมัครสมาชิก:
ส่งความคิดเห็น (Atom)
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น