วันอังคารที่ 3 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2558

แฮกึ๊นเผือกเห็ดฟางเจ หอม กรอบ อร่อย ไร้เนื้อสัตว์


แฮกึ๊น หรือ แฮ่กึ๊น เมนูอาหารเรียกน้ำย่อยทอดกรอบ ๆ กินกับน้ำจิ้มบ๊วย หอม อร่อย แต่ในวันนี้เราจะเสิร์ฟมาในรูปแบบของเมนูเจไร้เนื้อสัตว์ แฮกึ๊นเผือกเห็ดฟางเจ ที่รับรองความอร่อยสูสีแบบไม่เจแน่นอน และใครที่อยากรู้ว่า แฮกึ๊นที่ว่ามีขั้นตอนการทำอย่างไร เรามีสูตรจาก คุณ swin สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม มาฝาก ใครที่ชอบกินแฮกึ๊นอยู่แล้วก็ลองนำไปทำกันดูนะคะ




ส่วนผสม
           
          เผือกซอย

          เห็ดฟางสับ

          แป้งมัน

          ซีอิ๊วขาว

          แผ่นฟองเต้าหู้

          น้ำจิ้มบ๊วย

วิธีทำ
นำเผือกซอย 2 ส่วน กับเห็ดฟาง 1 ส่วน ผสมกับแป้งมัน (ในปริมาณที่สามารถยึดเผือกและเห็ดฟางเข้าด้วยกันได้) เติมน้ำเล็กน้อย ปรุงรสด้วยซีอิ๊วขาว



ตักส่วนผสมวางลงบนแผ่นฟองเต้าหู้ ห่อเป็นท่อน ๆ นำไปนึ่งประมาณ 15 นาที



นำออกมาหั่นเป็นชิ้นบาง ๆ ประมาณ 7-10 มิลลิเมตร แล้วนำไปทอดให้ผิวกรอบ ตักขึ้นสะเด็ดน้ำมัน พร้อมเสิร์ฟ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น