วันอังคารที่ 3 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2558
แฮกึ๊นเผือกเห็ดฟางเจ หอม กรอบ อร่อย ไร้เนื้อสัตว์
แฮกึ๊น หรือ แฮ่กึ๊น เมนูอาหารเรียกน้ำย่อยทอดกรอบ ๆ กินกับน้ำจิ้มบ๊วย หอม อร่อย แต่ในวันนี้เราจะเสิร์ฟมาในรูปแบบของเมนูเจไร้เนื้อสัตว์ แฮกึ๊นเผือกเห็ดฟางเจ ที่รับรองความอร่อยสูสีแบบไม่เจแน่นอน และใครที่อยากรู้ว่า แฮกึ๊นที่ว่ามีขั้นตอนการทำอย่างไร เรามีสูตรจาก คุณ swin สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม มาฝาก ใครที่ชอบกินแฮกึ๊นอยู่แล้วก็ลองนำไปทำกันดูนะคะ
ส่วนผสม
เผือกซอย
เห็ดฟางสับ
แป้งมัน
ซีอิ๊วขาว
แผ่นฟองเต้าหู้
น้ำจิ้มบ๊วย
วิธีทำ
นำเผือกซอย 2 ส่วน กับเห็ดฟาง 1 ส่วน ผสมกับแป้งมัน (ในปริมาณที่สามารถยึดเผือกและเห็ดฟางเข้าด้วยกันได้) เติมน้ำเล็กน้อย ปรุงรสด้วยซีอิ๊วขาว
ตักส่วนผสมวางลงบนแผ่นฟองเต้าหู้ ห่อเป็นท่อน ๆ นำไปนึ่งประมาณ 15 นาที
นำออกมาหั่นเป็นชิ้นบาง ๆ ประมาณ 7-10 มิลลิเมตร แล้วนำไปทอดให้ผิวกรอบ ตักขึ้นสะเด็ดน้ำมัน พร้อมเสิร์ฟ
สมัครสมาชิก:
ส่งความคิดเห็น (Atom)
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น