ส่วนผสม
ฟองเต้าหู้ 2 แผ่น
เห็ดนางฟ้า 4 ดอก
เห็ดหูหนู 1/4 ถ้วย
ดอกใม้จีน 1/4 ถ้วย
ขึ้นฉ่าย 1 ต้น
วุ้นเส้น 1/2 ถ้วย
ซีอิ๊วขาว 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำ 1 1/2 ถ้วย
เห็ดนางฟ้า 4 ดอก
ฟองเต้าหู้ 2 แผ่น
เห็ดหูหนู 1/4 ถ้วย
ดอกใม้จีน 1/4 ถ้วย
วุ้นเส้น 1/2 ถ้วย
ขึ้นฉ่าย 1 ต้น
ซีอิ๊วขาว 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำ 1 1/2 ถ้วย
วิธีทำ
นำฟองเต้าหู้ไปแช่น้ำไว้ประมาณ 2 ชั่วโมง
ล้างเห็ดนางฟ้าฉีกเป็นชิ้นพอคำ ล้างเห็ดหูหนูหั่นชิ้นพอคำ วุ้นเส้นแช่น้ำให้นิ่ม ดอกไม้จีนแช่น้ำให้นิ่ม ล้างขึ้นฉ่าย หั่นยาว 2 นิ้ว
ใส่น้ำลงในหม้อ ตั้งไฟให้เดือด ใส่ฟองเต้าหู้ ต้มสักครู่
ใส่เห็ดนางฟ้า เห็ดหูหนู ดอกไม้จีน ต้มพอเดือด
ใส่ซีอิ๊วขาว ใส่วุ้นเส้น ปิดไฟ ใส่ขึ้นฉ่าย ตักเสิร์ฟ
ล้างเห็ดนางฟ้าฉีกเป็นชิ้นพอคำ ล้างเห็ดหูหนูหั่นชิ้นพอคำ วุ้นเส้นแช่น้ำให้นิ่ม ดอกไม้จีนแช่น้ำให้นิ่ม ล้างขึ้นฉ่าย หั่นยาว 2 นิ้ว
ใส่น้ำลงในหม้อ ตั้งไฟให้เดือด ใส่ฟองเต้าหู้ ต้มสักครู่
ใส่เห็ดนางฟ้า เห็ดหูหนู ดอกไม้จีน ต้มพอเดือด
ใส่ซีอิ๊วขาว ใส่วุ้นเส้น ปิดไฟ ใส่ขึ้นฉ่าย ตักเสิร์ฟ
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น