วันศุกร์ที่ 6 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2558

แกงจืดฟองเต้าหู้ดอกไม้จีนเจ



ส่วนผสม
ฟองเต้าหู้                       2          แผ่น
เห็ดนางฟ้า                     4          ดอก
เห็ดหูหนู                        1/4       ถ้วย
ดอกใม้จีน                      1/4       ถ้วย
ขึ้นฉ่าย                          1          ต้น
วุ้นเส้น                           1/2       ถ้วย
ซีอิ๊วขาว                         2          ช้อนโต๊ะ
น้ำ                                1 1/2    ถ้วย
เห็ดนางฟ้า                     4          ดอก
ฟองเต้าหู้                       2          แผ่น
เห็ดหูหนู                        1/4       ถ้วย
ดอกใม้จีน                      1/4       ถ้วย
วุ้นเส้น                           1/2       ถ้วย
ขึ้นฉ่าย                          1          ต้น
ซีอิ๊วขาว                         2          ช้อนโต๊ะ
น้ำ                                1 1/2    ถ้วย

วิธีทำ
นำฟองเต้าหู้ไปแช่น้ำไว้ประมาณ 2 ชั่วโมง
ล้างเห็ดนางฟ้าฉีกเป็นชิ้นพอคำ  ล้างเห็ดหูหนูหั่นชิ้นพอคำ  วุ้นเส้นแช่น้ำให้นิ่ม  ดอกไม้จีนแช่น้ำให้นิ่ม  ล้างขึ้นฉ่าย หั่นยาว 2 นิ้ว
ใส่น้ำลงในหม้อ  ตั้งไฟให้เดือด  ใส่ฟองเต้าหู้  ต้มสักครู่
ใส่เห็ดนางฟ้า  เห็ดหูหนู  ดอกไม้จีน  ต้มพอเดือด
ใส่ซีอิ๊วขาว  ใส่วุ้นเส้น  ปิดไฟ  ใส่ขึ้นฉ่าย  ตักเสิร์ฟ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น