วันศุกร์ที่ 27 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2558

ปลาหมึกผัดพริกสดกับหอมใหญ่




... ส่วนประกอบ
1. ปลาหมึกหั่นชิ้นพอคำ (250 กรัม) 1 ถ้วยตวง
2. หัวหอมใหญ่ หั่นเสี้ยวบางๆ (120 กรัม) ½ ถ้วยตวง
3. พริกสดสีเขียว หั่นเป็นเส้นไม่เอาเม็ด (70 กรัม) ½ ถ้วยตวง
4. กระเทียมสับ 1 ช้อนโต๊ะ
5. คนอร์อร่อยชัวร์ 2 ½ ช้อนชา
6. น้ำมันหอย 2 ช้อนโต๊ะ
7. น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา
8. น้ำมันพืช 2 ช้อนโต๊ะ
9. น้ำเปล่า ¼ ถ้วยตวง
10 ต้นหอมหั่นท่อน 1 นิ้ว 2 ต้น
... วิธีทำ
นำน้ำมันพืชใส่กระทะ ตั้งไฟพอร้อน ใส่กระเทียมผัดพอหอม จากนั้นใส่ปลาหมึกลงผัดจนสุก ใส่หอมใหญ่ และพริกสด
ปรุงรสด้วย คนอร์ อร่อยชัวร์ น้ำมันหอย และน้ำตาลทราย ผัดจนส่วนผสมทั้งหมดเข้ากัน และสุกดี โรยต้นหอมผัดให้เข้ากันอีกครั้ง ตักใส่จานพร้อมเสิร์ฟ
นะครับผม

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น