หลังจากดูวิธีหั่นอาหารแต่ละอย่างในบทความนี้คุณจะรู้ว่า นี่เรา “หั่นผิดวิธี” มาตลอดเลยหรอเนี่ย… เพราะจริงๆ มันง่ายนิดเดียว!
1. มะเขือเทศราชินี
เทลงจานแบน เอาจานอีกใบประกบตามภาพ แล้วหั่นตามขวาง คราวนี้ก็ไม่ต้องมานั่งหั่นทีละลูกอีกต่อไป ซึ่งวิธีนี้ทำได้กับองุ่นเช่นเดียวกัน
2. กีวี่
3. มะม่วงสุก
4. แตงโม
5. ส้มแมนดาริน
6. ทับทิม
7. อะโวคาโด
8. เค้ก
Source: YouTube.com
การหั่นเค้กแบบปกตินั้น เวลาที่เราทานไม่หมด จะทำให้เค้กด้านที่ถูกหั่น แห้ง แข็ง และไม่อร่อย ทำตามในภาพสิ รับรองเจ๋ง
Source: YouTube.com
9. มะนาว
10. หัวหอม
หั่นหัวออก พลิกด้าน ผ่าครึ่ง ปอกเปลือก วางมือไว้ตามภาพ สไลด์จากด้านข้างให้เท่ากันตามรอยประ หลังจากนั้นก็ซอย นี่คือการซอยหอมใหญ่ที่ง่ายที่สุดแล้ว
11. แครอท
คุณสามารถปอกเปลือกได้ง่ายๆ ตามภาพคือ จับให้มั่น ปอกจากบนลงล่างก่อน และกลับล่างขึ้นบน พลิกแครอท และทำซ้ำ แค่นี้ก็เรียบร้อย
12. อาร์ติโชค
13.กล้วย
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น