วันศุกร์ที่ 6 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2558

นี่คืออาหาร 13 อย่างที่เรา “หั่นผิดวิธี” มาตลอดชีวิต!!


นี่คืออาหาร 13 อย่างที่เรา “หั

หลังจากดูวิธีหั่นอาหารแต่ละอย่างในบทความนี้คุณจะรู้ว่า นี่เรา “หั่นผิดวิธี” มาตลอดเลยหรอเนี่ย… เพราะจริงๆ มันง่ายนิดเดียว!
1. มะเขือเทศราชินี



เทลงจานแบน เอาจานอีกใบประกบตามภาพ แล้วหั่นตามขวาง คราวนี้ก็ไม่ต้องมานั่งหั่นทีละลูกอีกต่อไป ซึ่งวิธีนี้ทำได้กับองุ่นเช่นเดียวกัน
2. กีวี่


จะหั่นทำไมให้ลำบาก เพราะมันมีถ้วยธรรมชาติให้เรากินอยู่แล้ว ตักเป็นไอศกรีมทานได้เลย!
3. มะม่วงสุก

Source: reddit.com

ไม่ต้องเหนื่อยกับการปอกมะม่วงกินเนื้ออีกต่อไป แค่ใช่แก้วน้ำ ก็เรียบร้อย…
4. แตงโม



กินแตงโมแล้วเลอะแก้มมาตลอดหรอ? หั่นตรงปลายเปลือกออกแบบนี้สิ ง่ายนิดเดียว!
5. ส้มแมนดาริน


นายคนนี้คิดได้ยังไงเนี่ย… ฉลาดจริงๆ!
6. ทับทิม



ตัดหัวท้ายออก กรีดตามภาพแค่พอถึงเปลือก จากนั้นแบะออก เป็นอันเรียบร้อย
7. อะโวคาโด


ไม่ต่างอะไรจากกีวี่เลยแม้แต่น้อย เราจะหั่นทำไมให้ยุ่งยากนะ
8. เค้ก

Source: YouTube.com

การหั่นเค้กแบบปกตินั้น เวลาที่เราทานไม่หมด จะทำให้เค้กด้านที่ถูกหั่น แห้ง แข็ง และไม่อร่อย ทำตามในภาพสิ รับรองเจ๋ง


Source: YouTube.com


อาจจะดูเจ๋งที่สุดในปาร์ตี้วันเกิด แต่บางคนอาจจะหาว่าแปลกหน่อยนะ
9. มะนาว


คราวนี้คุณจะได้น้ำมะนาวมากที่สุดเท่าที่คุณเคยบีบมาเลยล่ะ
10. หัวหอม


หั่นหัวออก พลิกด้าน ผ่าครึ่ง ปอกเปลือก วางมือไว้ตามภาพ สไลด์จากด้านข้างให้เท่ากันตามรอยประ หลังจากนั้นก็ซอย นี่คือการซอยหอมใหญ่ที่ง่ายที่สุดแล้ว
11. แครอท


คุณสามารถปอกเปลือกได้ง่ายๆ ตามภาพคือ จับให้มั่น ปอกจากบนลงล่างก่อน และกลับล่างขึ้นบน พลิกแครอท และทำซ้ำ แค่นี้ก็เรียบร้อย
12. อาร์ติโชค


แค่นี้การปอกอาร์ติโชคก็ง่ายนิดเดียว ทำตามรูปเลย!
13.กล้วย


บิตรงปลาย ที่ไม่ใช่ตรงขั้วของกล้วยตามภาพ วิธีนี้คุณจะไม่ต้องมือเลอะ เพราะต้องหักตรงขั้วแน่นอน

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น