วันอาทิตย์ที่ 1 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2558

ปลาเก๋าลวกจิ้ม สูตรทำง่ายใน 15 นาที


ส่วนผสม
            
           เนื้อปลาเก๋า

           น้ำสำหรับลวกปลา

           เกลือป่น เล็กน้อย

           ขึ้นช่าย หั่นเป็นชิ้นเล็ก ๆ

           กระเทียม โขลกพอหยาบ

           น้ำมันพืชสำหรับเจียวกระเทียม

           พริก

           กระเทียม

           หอมแดง

           เต้าเจี้ยว

           น้ำมะนาว

           น้ำตาล

 วิธีทำ

ปลาเก๋าลวกจิ้ม สูตรทำง่ายใน 15 นาที

           หั่นเนื้อปลาเก๋าเป็นชิ้น ๆ 

ปลาเก๋าลวกจิ้ม สูตรทำง่ายใน 15 นาที

           ต้มน้ำให้เดือด เติมเกลือลงไปเล็กน้อย (เพื่อไม่ให้ปลาเหม็นคาว) จากนั้นนำปลาเก๋าลงไปลวกในน้ำเดือดพอสุก

ปลาเก๋าลวกจิ้ม สูตรทำง่ายใน 15 นาที

           ตักเนื้อปลาขึ้นสะเด็ดน้ำ 

ปลาเก๋าลวกจิ้ม สูตรทำง่ายใน 15 นาที

           ตักเนื้อปลาใส่จาน เตรียมไว้ 

ปลาเก๋าลวกจิ้ม สูตรทำง่ายใน 15 นาที

           นำกระเทียมที่โขลกไว้ไปเจียวกับน้ำมันจนเหลืองกรอบ

ปลาเก๋าลวกจิ้ม สูตรทำง่ายใน 15 นาที

           นำกระเทียมเจียวและขึ้นช่ายไปโรยลงบนเนื้อปลาเก๋าลวกที่เตรียมไว้

ปลาเก๋าลวกจิ้ม สูตรทำง่ายใน 15 นาที

           สับพริก กระเทียม และหอมแดงที่ล้างสะอาดแล้วพอหยาบ ใส่ถ้วย 

ปลาเก๋าลวกจิ้ม สูตรทำง่ายใน 15 นาที

           เติมเต้าเจี้ยวลงไป ปรุงรสด้วยน้ำมะนาว และน้ำตาลทราย

ปลาเก๋าลวกจิ้ม สูตรทำง่ายใน 15 นาที

ปลาเก๋าลวกจิ้ม สูตรทำง่ายใน 15 นาที

           คนผสมให้เข้ากัน ชิมรสตามชอบ แต่งด้วยใบขึ้นฉ่ายเล็กน้อย เสิร์ฟพร้อมปลาเก๋าลวกจิ้มที่เตรียมไว้

ปลาเก๋าลวกจิ้ม สูตรทำง่ายใน 15 นาที

          โอ้ล่ะพ่อ ! ปลาเก๋าลวกจิ้ม แค่เห็นภาพก็น้ำลายไหลพรวด ๆ ใครจะไปรู้ว่าทำง่าย ๆ ใช้เวลาแค่ 15 นาทีเท่านั้นเอง หิวเลย

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น