วันพุธที่ 11 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2558

สูตรผัดผักหลากสีเจ (อาหารเจ) สำหรับ 1 จานใหญ่



วัตถุดิบผัดผักหลากสีเจ (อาหารเจ) Multi Colored Stir Fry Mixed Vegetable

1. ถั่วลันเตาหวาน 1-2 ขีด
2. ข้าวโพดอ่อน 3 ชิ้น
3. แครอทรูปดอกไม้ 10 แผ่น
4. เห็ดหอม 3 ดอก
5. มะเขือเทศราชินี 5 ลูก
6. พริกไทยป่น 1/4 ช้อนชา
7. น้ำมันงา 2 ช้อนชา

ส่วนผสมซอสพื้นฐาน
1. น้ำตาลทราย 1/3 ช้อนชา
2. ซอสปรุงรส 1 ช้อนชา
3. ซีอิ๊วขาว 2 ช้อนชา
4. น้ำมันหอย 1 ช้อนโต๊ะ

วิธีทำผัดผักหลากสีเจ (อาหารเจ)

1. ตั้งกระทะให้ร้อนเติมเห็ดหอม แครอท ถั่วลันเตาผัดให้เข้ากันดี
2. เติมข้าวโพดอ่อน ผัดต่อให้พอสุก ปรุงรสด้วยซอสพื้นฐาน
3. เติมมะเขือเทศ ปรุงรสด้วยน้ำมันงาและพริกไทยป่น ผัดให้เข้ากัน พร้อมเสิร์ฟ

วิธีทำซอสพื้นฐาน
นำส่วนผสมทั้งหมดมาเทรวมกันในชามผสม

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น