วันพุธที่ 4 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2558

หมูสามชั้นทอดน้ำปลา เปิดสูตรลับจานเด็ดที่คุณทำง่ายๆ ได้ด้วยตัวเอง

 หมูสามชั้นทอดน้ำปลา แค่ฟังชื่อก็น้ำลายสอแล้ว แต่การไปเสาะหาร้านหมูกรอบทอดน้ำปลารสชาติเด็ดๆ นี่มันช่างยากจริงๆ ถ้าอย่างนั้น เรามาลองทำเองกันดูไหมล่ะ
          บอกเลยว่ากรรมวิธีในการทำหมูทอดน้ำปลานั้นไม่ยากอย่างที่คิด แถมวัตถุดิบก็หาง่ายด้วย ถ้าพร้อมแล้วเรามาดูกันเลย
วัตถุดิบ
- หมูสามชั้น 500 กรัม (เลือกที่หนังบางๆ แล่เป็นชิ้น หนาประมาณ 1.5 ซม.) 
- น้ำปลาดี 3 ช้อนโต๊ะ
- น้ำเย็นจัด 3 ช้อนโต๊ะ 
- พริกไทยขาวป่น 1 ช้อนชา
- แป้งทอดกรอบ 3 ช้อนโต๊ะ
- น้ำมันปาล์มสำหรับทอด

วิธีทำ
1. นำหมูสามชั้นมาจิ้มด้วยมีดปลายแหลมให้ทั่ว (ยิ่งจิ้มเยอะๆ ยิ่งดี เพราะรสชาติจะเข้าเนื้อโดยไม่ต้องเสียเวลาหมัก)
2. นำน้ำปลา พริกไทยที่เตรียมไว้มาคลุกเคล้ากับหมู นวดด้วยมือราว 3 นาที
3. ใส่แป้งและนำเย็นจัดลงไป คลุกให้เข้ากัน
- นำหมูลงทอดในน้ำมันที่ร้อนจัดจนสุกหลือง แล้วตักขึ้น สามารถทานกับน้ำจิ้มแจ่วได้

วัตถุดิบทำน้ำจิ้มแจ่ว
 - น้ำปลา 3 ช้อนโต๊ะ
- น้ำมะนาว 3 ช้อนโต๊ะ
- น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา
- ข้าวคั่ว 1 ช้อนโต๊ะ
- พริกป่น 2 ช้อนชา
- หอมแดงหั่น
- ผักชีฝรั่ง
- สาระแหน่
วิธีทำ : นำส่วนผสมทั้งหมดมาคลุกเคล้าให้เข้ากัน ปรุงรสตามใจชอบ

          เห็นไหมว่า วัตถุดิบหาง่ายๆ และวิธีทำก็ไม่ยากเลย เพียงแค่นี้คุณก็จะได้ลิ้มลองหมูทอดน้ำปลาแสนอร่อยฝีมือคุณเองแล้ว ยังไงลองเอาไปทำกันดูนะ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น