ไข่หิน หรือ ทอดมันห่อไข่ต้ม
ส่วนผสม
- เนื้อปลากรายขูด 200 กรัม
- น้ำปลา 1 ½ ช้อนชา
- น้ำพริกแกง 1 ช้อนโต๊ะ
- ใบมะกรูดซอย 1 ใบ
- ไข่เป็ดต้มสุก ปอกเปลือก 3 ฟอง
- น้ำมันพืชสำหรับทอด
วิธีทำ
1. โขลกเนื้อปลากรายขูดกับน้ำปลาให้เหนียว ใส่น้ำพริกแกงลงไปผสม ใส่ใบมะกรูดซอย คลุกเคล้าให้เข้ากัน จากนั้นนำส่วนผสมที่ได้ไปห่อไข่เป็ดต้มสุกทุกฟองให้มิด
2. ใส่น้ำมันพืชลงในกระทะ นำขึ้นตั้งไฟพอร้อน จากนั้นใส่ไข่ลงทอดจนสุกเหลือง ตักขึ้นพักให้สะเด็ดน้ำมัน เสิร์ฟคู่กับน้ำจิ้ม
ส่วนผสม
- เนื้อปลากรายขูด 200 กรัม
- น้ำปลา 1 ½ ช้อนชา
- น้ำพริกแกง 1 ช้อนโต๊ะ
- ใบมะกรูดซอย 1 ใบ
- ไข่เป็ดต้มสุก ปอกเปลือก 3 ฟอง
- น้ำมันพืชสำหรับทอด
วิธีทำ
1. โขลกเนื้อปลากรายขูดกับน้ำปลาให้เหนียว ใส่น้ำพริกแกงลงไปผสม ใส่ใบมะกรูดซอย คลุกเคล้าให้เข้ากัน จากนั้นนำส่วนผสมที่ได้ไปห่อไข่เป็ดต้มสุกทุกฟองให้มิด
2. ใส่น้ำมันพืชลงในกระทะ นำขึ้นตั้งไฟพอร้อน จากนั้นใส่ไข่ลงทอดจนสุกเหลือง ตักขึ้นพักให้สะเด็ดน้ำมัน เสิร์ฟคู่กับน้ำจิ้ม
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น