วันพฤหัสบดีที่ 12 มีนาคม พ.ศ. 2558

ต้มปลาไม่ให้มีกลิ่นคาว


ปลา เป็นเป็นเนื้อสัตว์ที่มีคุณประโยชน์มากมาย เพราะอุดมไปด้วยโอเมก้า 3 ซึ่งช่วยบำรุงสมอง ช่วยลดความเครียด ช่วยบรรเทาอาการซึมเศร้า และลดความเสี่ยงของโรคหัวใจ แต่เวลาต้มทีไรก็มักจะมีกลิ่นคาวเหลืออยู่ เรามีวิธีดับกลิ่นคาวของปลามาฝากค่ะ...

ระหว่างต้มปลาให้ใส่ใบชาจีน ประมาณ 6-7 ใบลงไปในหม้อ แต่อยากให้รสชาติของปลาดีขึ้น ให้ใส่หอมแดงทุบใส่ลงไป ประมาณ 2-3 หัว ค่ะ เพียงเท่านี้ปลาต้มของเพื่อนๆ  ก็จะไม่มีกลิ่นคาวแล้วค่ะ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น