วันพฤหัสบดีที่ 21 พฤษภาคม พ.ศ. 2558

แจกฟรี! สูตรข้าวต้มปลากระพง อ่านแล้วทำกินและขายได้ทันที เมนู อาหาร เพื่อสุขภาพ



เมนูโปรดของใครหลายๆคน ซึ้งสูตรข้าวต้มปลากระพงนั้นทำได้ไม่ยากเลย เพื่อนๆสามารถทำรับประทานเอง หรือจะทำขายก็ได้แนะนำสูตรข้าวต้มปลากระพงรสเด็ด ที่เพื่อนสามารถทำกิน และทำขายกันได้เลย เราไปดูกันดีกว่า ว่ามีขั้นตอนไม่การทำข้าวต้มปลากระพง อย่างไรบ้าง
สูตรข้าวต้มปลากระพง
วัตถุดิบในการทำข้าวต้มปลากระพง
– เนื้อปลากระพงแล่เป็นชิ้นๆ
– ข่าเผา
– รากผักชี
– ข้าวสวย
– น้ำซุปกระดูกหมู
– เต้าเจี้ยว ขิง พริก กระเทียม
– เกลือ มะนาว น้ำเชื่อม
– ขึ้นฉ่าย พริกไทยป่น น้ำตาล
ข้าวต้มปลากระพง
ขั้นตอนการทำข้าวต้มปลากระพง
1. นำปลากระพงที่แล่เป็นชิ้นมาล้างให้สะอาด ใส่เกลือลงไปเล็กน้อย แล้วขยำให้ทั่วเนื้อปลา จากนั้นนำมาล้างออกด้วยน้ำสะอาด
ข้าวต้มปลากระพง

2. ตั้งน้ำซุปกระดูกหมูในหม้อให้เดือด ใส่รากผักชีทุบและข่าเผาที่ฝานเป็นแผ่นๆลงไป พอน้ำเดือดได้ที่ก็ใส่ปลาลงไปในหม้อ อย่าคนนะเพราะเดี๋ยวเนื้อปลาจะยุ่ย ปรุงรสชาติด้วยเกลือเล็กน้อย ใส่น้ำตาลทราย และพริกไทยป่นนิดหน่อย
ข้าวต้มปลากระพง

ขั้นตอนการทำน้ำจิ้มข้าวต้มปลากระพง

1. หั่นขิงและข่าเผาเป็นเส้นๆ จากนั้นใส่ลงไปในครก
ข้าวต้มปลากระพง 2. ตามด้วยใส่พริก และกระเทียม จากนั้นตำให้ละเอียด และเข้ากัน
ข้าวต้มปลากระพง 3. ตักทั้งหมดใส่ถ้วย ใส่น้ำลงนิดหน่อย ปรุงรสด้วยเต้าเจี้ยว น้ำเชื่อม เกลือ และมะนาว
ข้าวต้มปลากระพง 4. ขั้นตอนสุดท้ายเจียวกระเทียมจนหอม ตักน้ำซุปและเนื้อปลากระพงร้อนๆไปราดบนข้าวสวย โดยไม่ต้องตักข่ากับรากผักชีนะ
ข้าวต้มปลากระพง

โรยหน้าด้วยกระเทียมเจียว ตกแต่งด้วยขึ้นฉ่าย จากนั้นก็พร้อมเสิร์ฟ สำหรับข้าวต้มปลากระพง ที่ใครจะทำขาย หรือกินเองก็นำสูตรนี้ไปทำได้เลย

ขอบคุณสูตรที่มา chingcancook เว็บไซต์ โดยได้มาแนะนำสูตรข้าวต้มปลากระพงรสเด็ดๆ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น